PDA

View Full Version : NỘI DUNG CHÍNH CỦA CÁC SỨ ĐIỆP MẸ MỄ DU


Samuen_Maria
25/07/2009, 10:12 AM
Nội Dung Chính Của Các Sứ Điệp Mễ Du # 4
Thứ Ba, Ngày 19 tháng 8-2008


http://tinhthanmeduvn.conggiao.net/gioithieu1.htm (http://tinhthanmeduvn.conggiao.net/gioithieu1.htm)

NỘI DUNG CHÍNH CỦA CÁC SỨ ĐIỆP MỄ DU


- Thế giới hôm nay đang bị Satan khống chế, đầu độc… tội ác lan tràn khắp nơi, nhiều người không tin Thiên Chúa, nhiều người tin rồi lại xa rời Người. Tương lai của hành tinh này thật đen tối. Vì thế, vâng lời Thiên Chúa Cha, Mẹ đã đến với thế giới qua dất Mễ Du này, Mẹ van nài chúng ta hãy giúp Mẹ tái tạo niềm tin trên mặt đất và vãn hồi hòa bình cho thế giới. Nhưng hòa bình ấy sẽ không hiện hữu, nếu trái tim mỗi người chưa hòa điệu với nhịp đập yêu thương của Thiên Chúa và chưa hiệp nhất với anh chị em mình.
- Vì thế, chương trình hòa bình của Mẹ bắt đầu với năm bước thanh luyện mong đem hòa bình cho mỗi cá nhân và đó cũng là năm khí giới lợi hại đối đầu với Satan.
• Khí giới thứ nhất : CẦU NGUYỆN
- Cầu nguyện được nhắc đến luôn luôn trong các cuộc gặp gỡ của Mẹ với các thị nhân vì cầu nguyện là trọng tâm của Sứ Điệp Mễ Du. Cầu nguyện sẽ thanh luyện tâm hồn con người, giúp con người dễ dàng cảm nhận được tình yêu Thiên Chúa và các ân ban của Người (25-02-1989).
ÄNgày 25-04-1987 , Mẹ đã nói :
- “Hôm nay Mẹ lại đến để kêu gọi các con cầu nguyện. Các con đã biết, Thiên Chúa ban nhiều hồng ân cho chúng ta khi cầu nguyện. Mẹ kêu nài các con hãy cầu nguyện và cầu nguyện bằng trái tim.”
- Cầu nguyện bằng trái tim là cầu nguyện với tâm tình phó thác, đầy lòng yêu mến, tin cậy và hết sức tập trung. Cầu nguyện như thế chúng ta sẽ được ơn chữa lành, không chỉ cho thân xác mà còn chữa lành cả một lịch sử tội lỗi của nhân loại.
- Mẹ Maria Mễ Du mong mỏi mỗi chúng ta cầu nguyện ba Chuỗi Mân Côi (Vui, Mừng, Thương) mỗi ngày và lần chuỗi trước Thánh Thể. Cầu nguyện trước tượng Thánh Giá, trước ảnh Trái Tim Chúa Giêsu và Trái Tim Mẹ.
ÄNgày 25-08-1997 , Mẹ phán :
- “Các con hãy làm cho việc cầu nguyện ngự trị trên toàn thế giới.”
- Nhờ cầu nguyện, chúng ta sẽ thắng được quyền lực của Satan, đón nhận được hòa bình và ơn cứu độ.
- “Các con hãy biết rằng Mẹ yêu các con và vì yêu các con mà Mẹ có mặt ở nơi này. Mẹ sẽ chỉ cho các con, con đường của hòa bình và cứu độ. Mẹ muốn các con lắng nghe lời Mẹ và đừng để Satan khống chế các con. Satan rất mạnh mẽ. Vì thế, Mẹ xin các con hãy dâng hiến tất cả những lời cầu nguyện cho Mẹ để cứu những kẻ đang bị chi phối dưới ảnh hưởng của nó. Hãy làm chứng bằng đời sống các con. Hãy hy sinh mạng sống của các con cho nhân loại được cứu rỗi .
- Hỡi các con, đừng sợ hãi. Nếu các con cầu nguyện, Satan không thể làm hại các con, dù chỉ một sợi tóc, vì các con là con Thiên Chúa và Người chăm sóc các con .
-Cầu nguyện và luôn để Tràng Hạt Mân Côi trong tay như một dấu hiệu cho Satan biết rằng các con thuộc về Mẹ.” ( SĐ 25-02-1998 )
• Khí giới thứ hai : ĂN CHAY
- Ngay lần hiện ra thứ ba (26-06-1981), khi nhắc nhở Marija về bí quyết tái tạo hòa bình, Mẹ Maria đã nhắc nhở đến việc ăn chay. Trong Cựu Ước và Tân Ước, chúng ta đã chứng kiến việc ăn chay. Chúa Giêsu cũng đã từng chay tịnh. Theo truyền thống, ăn chay giúp con người can đảm trong thử thách. Và chắc chắn có những loại quỷ chỉ khử trừ được nhờ ăn chay và cầu nguyện (Mc 9 ,29).
- Chay tịnh là một khí cụ thắng vượt thế lực của sự tối tăm đang hiện diện trên thế giới và chay tịnh còn là việc thanh luyện đầy giá trị. Thời đại chúng ta là thời giờ của tối tăm vì thế, cần thiết chúng ta phải chay tịnh.
- Mẹ Maria động viên chúng ta ăn chay mỗi tuần 2 lần :
- “Hãy ăn chay nghiêm túc vào các ngày Thứ Tư và Thứ Sáu” (SĐ. 14-08-1984).
Mẹ đòi hỏi chúng ta hãy chấp nhận điều này với một ý chí kiên vững và bền bỉ.
- “Ăn chay tốt nhất là ăn bánh mì với nước lã. Nhờ ăn chay và cầu nguyện người ta có thể ngưng được chiến tranh và cản được những định luật thiên nhiên. Làm việc bác ái không thay thế cho việc ăn chay. Hết mọi người phải ăn chay, trừ người bệnh.” (SĐ. 21-07-1982)
- Ăn chay giúp ta chế ngự được ma quỷ. Ngày 16-11-1987 , Mẹ quả quyết :
- “Ma quỷ cố gắng chiến thắng chúng con. Đừng cho phép chúng. Hãy giữ vững đức tin, ăn chay và cầu nguyện. Mẹ sẽ ở với chúng con trong mọi tình huống.”
- Ăn chay còn có sức chữa lành bệnh nhân. Về điều này, Mẹ dạy :
- “Để chữa lành bệnh nhân, hãy đọc Kinh Tin Kính và 7 lần Kinh Lạy Cha, Kinh Kính Mừng, Kinh Sáng Danh và ăn chay với bánh mì và nước lã.” (SĐ. 25-07-1982)
- Thực hiện việc ăn chay vì lòng yêu mến Chúa sẽ biến chúng ta thành Của Lễ và thanh luyện thân xác chúng ta khiến chúng ta trở nên những chiến binh, can đảm sẵn sàng tuyên chiến với Satan.
- Ngày 06-11-1982 , Mẹ Maria vui mừng loan báo : “Nhờ có nhiều người nghe lời Mẹ ăn chay và cầu nguyện mà Hình Phạt Thứ Bảy dành cho thế giới được giảm nhẹ”.
- Mẹ còn nhắn nhủ :
- Ăn chay là hiến tế, vì thế chay tịnh không chỉ là kiêng ăn, mà còn là dâng tiến Chúa điều gì mình thích nhất. Ví dụ : ai thích hút thuốc hay uống rượu thì từ nay hy sinh. Ai mê coi truyền hình cũng vậy. Mẹ than phiền rằng : chúng con mất quá nhiều thời giờ cho truyền hình. Nó đã trở thành “bà chủ” điều khiển nhiều người trong chúng con và họ đã là những nô lệ của nó .
• Khí Giới thứ ba : ĐỌC THÁNH KINH mỗi ngày
- Thông thường Đức Mẹ hiện đến với các thị nhân trong niềm vui tươi, hạnh phúc. Nhưng cũng có những trường hợp Mẹ buồn sầu, thỉnh thoảng Mẹ khóc. Mẹ đã khóc khi nói đến Sách Thánh Kinh bị bỏ quên. Cha Jozo, Chánh Xứ Mễ Du nói rằng : là một vị Linh Mục, Cha từng chứng kiến các bà mẹ thương khóc con mình tại nghĩa trang, nhưng Cha chưa thấy bà mẹ nào sầu não như Mẹ Maria, khi Mẹ đề cập đến vấn đề Thánh Kinh, Mẹ vừa khóc vừa bảo : “Các con đã bỏ quên Kinh Thánh”
- Kinh Thánh là cuốn sách khác hẳn với những cuốn sách khác trên cõi đời này. Nó được viết ra dưới sự thúc động của Chúa Thánh Thần và chính Thiên Chúa là tác giả. Không có quyển sách nào có thể so sánh với quyển sách này.Vì thế, Mẹ Maria đã khuyến cáo chúng ta : “Hãy tách biệt Sách Thánh Kinh ra khỏi các sách khác trên kệ sách và đặt vào chỗ danh dự và dễ thấy trong nhà để chúng con luôn được khuyến khích đọc và cầu nguyện bằng Lời của Chúa.” (SĐ. 18-10-1984)
- “Các con chưa đọc Thánh Kinh với tình yêu, chưa đọc như là Lời của một Thiên Chúa đang sống… Chỉ cần hôn kính Sách Thánh cách kính cẩn, người ta cũng lãnh được nhiều ơn rồi .”
- Cuối cùng Mẹ nhấn mạnh : “Mọi gia đình phải cầu nguyện chung trong gia đình và đọc Lời Chúa.” (SĐ. 14-02-1985)
• Khí giới thứ tư : XƯNG TỘI
- Ngay từ những lần hiện ra đầu tiên, Đức Mẹ đã đề cập đến vấn đề này và yêu cầu chúng ta xưng tội hàng tháng.
- “Hãy làm hòa với Thiên Chúa và với nhau, bởi vì sống niềm tin, thực hiện việc ăn chay, cầu nguyện và thú nhận tội lỗi là điều cần thiết.” (SĐ. 26-06-1981)
- Mẹ của Thiên Chúa xem ra như ép buộc người ta phải thống hối ăn năn, khi Người phán : “Hãy cầu nguyện, hãy vững tin, hãy xưng tội đều đặn và thường xuyên, hãy đón nhận Thánh Lễ. Đó là những cách thế giúp các con đón nhận ơn cứu độ.” (SĐ. 10-02-1982)
- “Bí Tích Hòa Giải và Thánh Lễ sẽ là con đường đưa tội nhân về Trời nếu họ lãnh nhận với tất cả lòng thống hối.” (SĐ. 24-07-1982)
- Đức Mẹ cũng cảnh cáo Giáo Hội Tây Phương vì đã coi thường việc xưng tội. (SĐ. 06-08-1982)
- Những khách hành hương Mễ Du thường rất cảm kích trước số lượng khổng lồ các hối nhân chờ lãnh nhận Bí Tích Hòa Giải, cũng như số các Cha ngồi Tòa. Đức Mẹ hứa sẽ ban những ơn đặc biệt, những niềm vui khôn tả cho các Cha ngồi tòa tại đây.
- Nhưng xưng tội không phải là một thói quen. Vicka đã nói với khách hành hương : việc xưng tội phải làm cho hối nhân trở thành một con người mới. Đức Mẹ không muốn chúng ta nghĩ rằng : Tòa Cáo Giải là nơi chúng ta đến trút gánh nặng tội lỗi và sau đó chúng ta tiếp tục sống như trước. Không, Bí Tích Hòa Giải mời gọi chúng ta đổi đời. Chúng ta phải trở nên một người mới như lời Đức Mẹ cắt nghĩa cho cô Jelena, một thụ khải của Mẹ :
- “Đừng đi xưng tội như một thói quen, rồi ở lại trong tình trạng cũ. Điều đó không tốt. Bí Tích Hòa Giải phải gây một cảm hứng cho đức tin của chúng con. Chính nó kích thích và đem chúng con lại gần Chúa Giêsu hơn.” (SĐ. 07-11-1983)
• Khí giới thứ năm : THÁNH LỄ và BÍ TÍCH THÁNH THỂ
- Đức Mẹ đã khóc khi Người nói đến Thánh Thể và Thánh Lễ. Năm 1985, Mẹ nói :
- “Các con đừng cử hành Thánh Lễ như các con vẫn làm. Nếu các con hiểu được các con đón nhận được những ân phúc và tặng vật nào khi dâng Thánh Lễ, thì các con sẽ dùng ít là 1 giờ trong ngày để chuẩn bị cho việc trọng đại này.”
- Thánh Lễ mỗi chiều tại Mễ Du là một khoảnh khắc quan trọng nhất trong ngày vì Đức Mẹ thường hiện ra trao ban Chúa Giêsu cho những người tham dự cách đặc biệt. Thánh Lễ quan trọng hơn việc hiện ra của Mẹ mỗi ngày. Marija nói rằng : nếu phải chọn nếu việc cử hành Thánh Lễ và việc hiện ra. Cô sẽ chọn điều thứ nhất.
- Mẹ khuyên : “Hãy duy trì Thánh Lễ chiều mỗi ngày cách thường xuyên hơn.” (SĐ. 06-10-1987)
- Hãy đặt Chúa Giêsu trở nên trung tâm của đời sống. Hãy đặt Thánh Lễ vào vị trí ưu tiên của cuộc đời và giờ cử hành Thánh Lễ phải là giờ phút linh thiêng nhất, siêu thánh nhất hơn mọi giờ khác trong ngày.
- Mẹ Maria mong mỏi chúng ta hãy khẩn cầu với Chúa Thánh Thần trước mỗi Thánh Lễ. Mẹ muốn tỏ cho chúng ta thấy Thánh Lễ là hình thức cầu nguyện cao quý nhất. Chúng ta hãy chuẩn bị và thanh luyện tâm hồn để có thể đón nhận Chúa Giêsu với lòng kính trọng vô biên. Mẹ đã khóc vì nhiều người đến với Thánh Thể mà thiếu sự tôn kính. Chúng ta chưa nhận ra vẻ đẹp tuyệt vời của Mầu Nhiệm Thánh Lễ.
- Tuy thế cũng đã có nhiều người cảm nhận được vẻ đạp của Thánh Lễ và đón nhận được những ân phúc Chúa Giêsu trao ban khi dự lễ (SĐ. 03-04-1986). Điều này khiến Mẹ rất vui. Mẹ muốn rằng : cuộc đời của mỗi chúng ta phải là một Thánh Lễ. Từ Thánh Lễ chúng ta đón nhận sức sống của Chúa và trong Người, chúng ta đón nhận toàn thể mầu nhiệm cứu độ, giúp chúng ta biến đổi nên con người mới, con người được thông phần cách sung mãn vào đời sống thánh thiện của Chúa.
- Phải chuẩn bị rất chu đáo để có thể dâng lễ cách khiêm hạ và hoàn hảo. Mẹ Maria muốn chúng ta tham dự Thánh Lễ với niềm vui và hy vọng. Người cũng mong chúng ta hãy cố gắng để trong giây phút hồng ân này chúng ta có được những cảm nghiệm về Chúa.
- Vào dịp Lễ Hiện Xuống năm 1985, trong lần hiện ra, Mẹ dặn dò : “Hãy mở tâm hồn chúng con cho Chúa Thánh Thần, đặc biệt trong những ngày này Người đang hoạt động trong các con. Hãy dâng hiến đời sống các con cho Chúa Giêsu để Người tự do hành động nơi con tim của mỗi người các con.”
- Nếu tất cả chúng ta sẵn sàng vâng nghe lời của Mẹ, tận dụng năm khí giới Mẹ đặt vào tay chúng ta, thì con người chúng ta được thanh luyện và được lớn lên trong tình yêu. Lúc đó hòa bình sẽ đến với tâm hồn mỗi người và từ đó trào tràn trên thế giới.
Sr. Nguyễn thị Hùy
Công Đoàn Đa Minh Tam Hiệp-Đồng Nai
:115::115::115: