Go Back   :: Diễn Đàn Hồng Ân Sự Sống :: > Chị Em Bầu Hồng Ân > Tự sự của Tôi

Lời Nhắn Của BQT

Tự sự của Tôi Chia sẻ của CEB Hồng Ân

Các trang khác
NỘI QUI DIỄN ĐÀN

Tìm kiếm nhanh trên diễn đàn:

Trả lời
 
Ðiều Chỉnh Xếp Bài
Old 30/08/2009, 06:39 PM   #1
Minh an
 
Tham gia ngày: Jun 2009
Đến từ: đồng nai
Bài gởi: 55
Cảm ơn: 205
Được cảm ơn 1,160 lần trong 55 bài viết
Minh an is on a distinguished road
Default CHÀO NĂM HỌC MỚI !!!

Vậy là một năm học nữa lại đến, hòa chung với những lo toan của phụ huynh thì tôi - một GV mang bầu khấn cũng không tránh khỏi những lo lắng, e dè . . .
Sáng thức dậy, đứng trước bàn thờ Chúa thì thầm cầu nguyện : "Lạy chúa, . . .con muốn nhìn thế giới bằng đôi mắt đầy ấp yêu thương" ". . . xin đóng kín tai con trước mọi lời vu khống" . . . mà thầm cảm ơn cô Nến vì đó cũng là "mơ ước" mà tôi luôn nhờ Chúa giúp mình thực hiện. Nhớ năm học trước, được mặc đồ bầu đi dạy tôi lấy làm hạnh phúc lắm lắm !!!. Tôi mua thật nhiều quần áo (vì lúc đó tôi mang thai gần 4 tháng rồi). Gặp phụ huynh, gặp đồng nghiệp, gặp học sinh ai cũng hỏi thăm, ai cũng chúc mừng làm hai vợ chồng tôi thật yêu đời, thật hạnh phúc. Con thật cảm tạ Chúa. Tôi mong thật mau đến ngày được nghe tiếng khóc của con trẻ, được nắm bàn tay bé nhỏ của con tôi, . . . thì trên đời này tôi còn cần gì nửa đâu.
Rồi 10 tháng, 11 tháng, 12 tháng và 13 tháng trôi qua mà bụng tôi vẫn thế, vẫn nhỏ nhỏ, lùm lùm (tôi cũng biết bụng to hay nhỏ thì không quan trọng) nhưng đó lài là đề tài của một số đồng nghiệp, của học sinh dòm ngó, xì xào. Có học sinh hỏi :
- Sao cô mặc đồ bầu trước cô X, cô Y cô ấy sanh rồi còn cô thì chưa ?
- Em thấy hình như cô mập ra chứ đâu phải có bầu ?
- Chị em có bầu cùng lúc với cô, chị em sanh rồi, cô sắp sanh chưa ? . . .
Kinh khủng nhất là lúc ba bài viết của báo TN, tiếp theo là cú bồi của báo PL viết về việc đi xin khấn. Cả trường tôi tranh nhau đọc báo. Giờ ra chơi, xách cặp vô phòng nghỉ là nghe họ nói xa nói gần như :
- Đọc báo chưa ? Cho mượn nè ? Không biết viết mấy kì ha ? Sáng phải đi sớm mua đó ? Báo PL viết hay hơn . . .
Rồi nghe chị em bầu thường, kể chuyện đi khám thai để sinh con không bị dị tật, đi siêu âm để biết bé có bình thường không mà can thiệp kịp thời, . . . . Tôi lẳng lặng xách cặp đi ra ngoài ghế đá ngồi miệng thì thầm cầu nguyện : "Lạy Chúa, con tín thác vào Chúa" mà lòng nặng trĩu. Có hôm 1 chị chạy theo tôi hỏi : "Con em có máy không ? em có siêu âm không ?" và kết luận : "Em thật dũng cảm đó". Rồi một học sinh gần nhà về kể : Mấy anh chị lớp 9 nói cô mang thai hoang tưởng, không sinh con được đâu", "Nói giờ này mà cô còn mê tín". Đến lúc này tôi thật sự bị sốc. Nhiều lúc đứng trước Chúa và Mẹ tôi chỉ nói được câu : "Lạy Chúa. lạy Mẹ Maria xin đừng bỏ con" mà nước mắt tôi chảy dài . . . không nói thêm lời nào nữa . Và cũng từ đây, lần đầu tiên tôi cảm nhận được con tôi máy nhẹ nhẹ trong bụng. Tôi biết Chúa Giêsu và Mẹ Maria yêu thương tôi nhiều lắm nên mới cử thiên thần nhỏ này an ủi tôi. Nhiều lúc xách cặp đi ngang qua các dãy lớp, nghe học sinh nói với nhau : "Nhìn bụng của cô kìa", tôi lờ đi và mạnh mẽ bước tiếp. Tôi đi dạy đều, con tôi cứ máy đạp trong bụng khích lệ tôi trong mỗi bài giảng. "Con ơi ! con có biết mẹ yêu con đến dường nào không !?! Chính con làm động lực cho mẹ và nhờ con mẹ thấy mình thật hạnh phúc. Tạ ơn Chúa, cám ơn con yêu của mẹ !"
Và nay, năm học mới lại đến. Tôi đã dạy được 1 tuần rồi đó. Hôm 1/8 đi họp, có 1 gia đình của 1 phụ huynh lớp tôi chủ nhiệm năm ngoái, nay lên nộp hồ sơ cho con mình học lớp 6. Chị vợ nhìn thấy tôi vẫn mang đồ bầu, nói nhỏ gì đó với chồng và cứ thế anh ấy cứ bước ra nhìn tôi cho thật rõ. Thật . . . "vui" .Tôi được phân công dạy lại các em lớp chủ nhiệm và các lớp tôi dạy năm ngoái nữa. Giờ học đầu tiên cũng hơi e ngại 1 tí nhưng bài học mới cũng giúp tôi quên đi vì tôi phải giảng thật hay cho học sinh của tôi hiểu và cho cả đứa con yêu trong bụng nghe nữa chứ ! Sáng sáng đến lớp, tôi vẫn thế, vẫn mang cái bụng bé bé, lùm lùm (Chúa thương tôi nhất vì Ngài sợ tôi mang nặng mà !), mẹ con tôi lại leo lầu, xuống lầu, rồi lại leo lên, . . . cũng vui vui. Có chị hỏi tôi :
- Sao năm ngoái mặc áo bầu rồi, thì năm nay phải mặc áo dài chứ ?
Chị đùa, tôi cười mà . . . muốn rơi nước mắt. Tôi biết thời gian sắp tôi phải đối mặt với nhiều thứ nhưng bên cạnh tôi có Chúa, có Mẹ nâng đỡ và có cả sự khích lệ của cu Pin tiếp "năng lượng" cho mẹ nó vững bước.
Tối tối, lên diễn đàn, đọc tin thấy có chị nọ, chị kia sanh con làm tôi vui lắm. Tôi biết mình đang xếp hàng đi lên để Chúa phát quà. Và rồi rồi sẽ nghe được tiếng khóc của con tôi, được nắm bàn tay bé nhỏ của nó. (vì cả nhà tôi. Mẹ tôi, anh chị em tôi, các cháu tôi đến mơ thấy tôi sanh con rồi. Hi hi )
Con cảm tạ Chúa, vì tình yêu cao cả của Ngài đã nâng bước giúp con biết "vượt qua chính mình". Tôi mang bầu khấn chứ tôi có làm gì mà phải xấu hổ chứ ?!
CEB giáo viên mình ơi ! Cố lên, cố lên nhé ! chúng ta sắp về tới đích rồi !
Minh an hiện giờ offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 30/08/2009, 07:30 PM   #2
Lê Huỳnh
 
Lê Huỳnh's Avatar
 
Tham gia ngày: Jul 2009
Đến từ: TPHCM
Bài gởi: 84
Cảm ơn: 1,391
Được cảm ơn 988 lần trong 88 bài viết
Lê Huỳnh is on a distinguished road
Default

Cám ơn chị đã viết bài viết này. Em cũng là 1 GV , dạy cấp 1. Em cũng như chị, đầu năm học không biết bao nhiêu PH đã nhìn vào bụng của e, nhưng ai nhìn thì nhìn e cũng nhìn lại họ và cười. Chị e mình bây giờ, ai nói gì mặc họ, nhìn cũng kệ họ. Rồi sau này khi mình sinh baby ra họ sẽ thấy được quyền năng của Chúa " KHÔNG CÓ GÌ MÀ CHÚA KHÔNG THỂ LÀM ĐƯỢC" rồi họ sẽ nói truyền miệng với nhau và cảm thấy các bài báo kia là bịa đặt. Chị em GV chúng mình cần phải tự tin hơn, chuyên tâm cầu nguyện nhiều hơn nữa nhé.
Lạy Chúa chị em giáo viên chúng con tín thác vào Chúa.
Lê Huỳnh hiện giờ offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 30/08/2009, 07:44 PM   #3
hongle112
 
Tham gia ngày: Jul 2009
Đến từ: BRVT
Bài gởi: 59
Cảm ơn: 25
Được cảm ơn 386 lần trong 53 bài viết
hongle112 is on a distinguished road
Default

Cam on chi Minh an vi bai viet nay nhe, va cam on nhung loi dong vien ma chi da danh cho CEB giao vien chung em. Chi that lac quan va yeu doi du quanh chi khong biet bao nhieu cam bay. Chi oi, em cung nhu chi, van ngay ngay xach cap den truong va khong biet bao nhieu cap mat nhin em ai ngai, nhung em van mot long tin va tinh thac moi dieu cho Chua va Me Maria. Chi biet khong, moi lan sap vao den cong truong la mieng em lai lam bam " Chua oi, Me oi! xin hay dong hanh voi con va ban cho con long can dam va suc manh de con vuot qua nhung rao can phia truoc con"...
Chi oi, em tin la Chua va Me da nghe thay nhung loi cau xin cua em nen cang ngay em cang thay minh can dam de doi dien voi bat cu dong nghiep nao hoi ve em. Em tin rang mot ngay gan nhat Chua se cho con em duoc som chao doi va do la cau tra loi hay nhat ma em se cho nhung dong nghiep cua em thay ro.
Chi oi, chi em minh hay cung nhau co gang chi nhe, roi se co mot ngay Chua va Me se dat diu chi em minh ve den dich phai khong chi!?
hongle112 hiện giờ offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 30/08/2009, 07:46 PM   #4
tranlan_dn
 
Tham gia ngày: May 2009
Bài gởi: 8
Cảm ơn: 4
Được cảm ơn 86 lần trong 9 bài viết
tranlan_dn is on a distinguished road
Default

Đọc đến dòng "Tôi biết mình đang xếp hàng đi lên để Chúa phát quà" mà minh cảm động rơi nước mắt, các CEB ơi hãy cố lên, cùng đồng hành vác thánh giá với Chúa, tất cả rồi sẽ được về đích tốt đẹp thôi, đừng bao giờ bỏ cuộc nhé!!!Lạy Chúa là Cha rất nhân từ, chúng con tín thác hoàn toàn vào tình yêu thương và lòng nhân hậu của Ngài, chúng con biết rồi các CEB ai cũng được phát món quà diệu kỳ để làm cho danh Chúa sáng hơn....
tranlan_dn hiện giờ offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 30/08/2009, 08:04 PM   #5
Thiên Ân
Cộng Tác viên
 
Thiên Ân's Avatar
 
Tham gia ngày: May 2009
Bài gởi: 109
Cảm ơn: 2,716
Được cảm ơn 2,116 lần trong 108 bài viết
Thiên Ân is on a distinguished road
Default


Chào Minh An ! Cám ơn Minh An rất nhiều về những dòng tâm sự đầy nước mắt ...và niềm tin của bạn!Minh An ơi !Cố lên !Cố lên !chúng mình gần đến Đích rồi! Một ngày không xa bạn cũng sẽ được ẵm bồng thiên thần nhỏ bé của mình mà !Hãy vững tin ,can đảm cùng các CEB về Đích trong vòng tay Yêu Thương của Chúa !Nguyện xin Thiên Chúa gìn giữ mẹ con bạn và ban mọi ơn lành cho bạn!
Lạy Chúa Giêsu, con luôn kêu cầu danh Chúa. Danh Chúa an-ủi con, khuyến-khích con, nhắc con nhớ lại Chúa là Đấng Cứu-Chuộc con, vì Chúa đã chết để con được sống đời đời. Xin Chúa đoái nhìn đến Chị em Bầu chúng con!

“... Chúa quan tâm đến con từng giây từng phút,
Chúa ủi an trong mọi việc con làm, và muôn muôn đời Chúa nâng đỡ con.”

(Lời nguyện TLNN II, Tuần 1)

:: Chữ ký cá nhân ::
" Đừng xao xuyến về những chuyện không đâu, nhưng hãy làm việc cách dịu dàng trong Bình An ! Hãy cố gắng giữ thầm lặng trong tâm hồn và sẵn sàng đón nhận Ơn Chúa"

thay đổi nội dung bởi: Thiên Ân, 30/08/2009 lúc 08:41 PM
Thiên Ân hiện giờ offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 30/08/2009, 08:07 PM   #6
leemake
 
leemake's Avatar
 
Tham gia ngày: Aug 2009
Bài gởi: 6
Cảm ơn: 9
Được cảm ơn 34 lần trong 5 bài viết
leemake is on a distinguished road
Default

dọc lời tâm su cua chị Minh An em thấy th­­uong chị wá chị oi..!!em biết chị chiệu nhiều búa riều từ dư luận nhiều lắm...!!nhưng chị vẫn zử ý chí dến cùng..em hâm mộ những CEB có ý chí như vậy lắm..!!chị ơi...!!o gần chổ ở của em..có người di khấn Chúa về...duoc chúa cho có pepi...!!khoang 7 thang thi vc anh chị dó di siêu âm(vì cung tháy bụng lúp lúp ròi..và moi nguoi xung wanh kieu chi do di siêu âm)nhung chi biet sao không..!!khi siêu âm thì không thấy em pé...chòm xóm biết duoc nói ra nói vào..nói những loi cay dộc lắm chi àh(nhung em biet do la thu thach cua chua danh cho nhung CEB khấn)..!!rồi chị dó da bị nh­ững lời nói ma wỷ làm cho lung lạc d­ức tin...và chị dã khong còn co duoc em pé n­ữa..!!bụng của chị dả sẹp xuống..và khi duoc hỏi thì chị trả lời mang bầu kiểu dó chị sợ lắm..chị không muốn...nhung nói that em thay tiec cho chị dó...dã duoc on cua Chúa mà lại không biết zữ zìn..!!o gần chổ em co nhung CEB di khấn về va rồi lung lac dức tin và mất hồng ân cua CHUA nhiều lắm chi àh...!!chị Minh An ơi cố gắng lên chị nhé...zữ vững dức tin vào chúa chị nhé..!!!em sẽ luôn cầu nguyện cho chị mau về dích va chi mau chóng sinh duoc 1 thien thần dep giống nhu hình ảnh cua chúa vây..!!cho em hôn chị và pepi cua chị nghen
leemake hiện giờ offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 30/08/2009, 08:38 PM   #7
rat mong con
 
rat mong con's Avatar
 
Tham gia ngày: Jul 2009
Bài gởi: 25
Cảm ơn: 1,059
Được cảm ơn 292 lần trong 24 bài viết
rat mong con is on a distinguished road
Default

Đọc những lời tâm sự của Minh An ,La Vang ,Hồng cẩm,Hồng Lê,mình rất xúc động.Mình cũng là GV nên cũng ở trong cùng 1 môi trường nhiều người biết và quan tâm .Tuy nhiên khi báo TN đăng bài (lúc đó mình có biết về việc đi xin thai khấn nhưng chưa có điều kiện vào SG),thì trường mình cũng chẳng mấy ai quan tâm đến tin tức này và cũng chẳng bàn tán gì cả.Nói chung mọi người trong trường mình cũng khá tốt .Tuy nhiên để tránh điều tiếng (do rút kinh nghiệm các chị em đi trước) mình chưa nói gì cả về việc mình có thai .Thấy mình mặc áo dài chật mọi người hỏi :Chị /Em mập hả ?Mình chị nói gọn ạ. .Mình dự định nếu sau này trên 9 tháng mà mình chưa sinh thì mình xin nghỉ không lương 1 năm và về nhà mẹ ruột ở (ở phố ít người để ý chuyện người khác .Vì vậy ,khi nghe các bạn GV bầu lớn rồi mà vẫn can đảm đi dạy ,bỏ ngòai tai ngững lời đàm tiếu,mình thật sự khâm phục!.Mình không đủ mạnh mẽ như vậy .


Lạy Chúa Giê Su ,con tín thác vào Chúa

thay đổi nội dung bởi: rat mong con, 30/08/2009 lúc 08:58 PM
rat mong con hiện giờ offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Có 11 người cám ơn rat mong con vì bài viết này:
Old 30/08/2009, 08:47 PM   #8
CATARINAQUYEN
 
Tham gia ngày: Aug 2009
Đến từ: 8/8 KP6 PHUONGHIEP PHU Q9
Bài gởi: 1
Cảm ơn: 0
Thanked 10 Times in 1 Post
CATARINAQUYEN is on a distinguished road
Default

CHAO CHI MINH AN,EM LA THANH VIEN MOI CUA CEB .EM LA MOT CO GIAO MAM NON EM KHO KHAN HON CHI LA NGAY NAO EM CUNG GAP PHU HUYNH VA PHU HUYNH EM HAY HOI THAM LIEN TUC. EM KHONG BIET TRA LOI HO NHU THE NAO ,KET THUC NAM HOC TRUOC EM LO NOI VOI HO LA THANG 6 EM SINH (HIEN NAY EM MANG BAU 12 THANG) NHUNG SAU KHI CHO ÑOI BA THANG HE THI TINH HINH VAN CHUA HE NHUC NHICH .NHIEU LUC THUC SU EM HOANG MANG VA KHOC THAT NHIEU VA CAU NGUYEN THAT NHIEU,EM TIN THAC MOI VIEC VAO CHO CHUA .EM NGHI BA THANG HE KHONG DI DAY VA TUAN TOI DAY LA KHAI GIANG ROI KHI DO PHU HUYNH HOI EM CHANG BIET TRA LOI RA SAO.NHUNG ROI MOI CAU HOI EM DA HOI CHUA ,CHUA DA TRA LOI CHO EM VAO NGAY LE DANH CHO CAC CHI EM BAU NGAY HOM QUA.EM DA DUOC MOT BAN CHI LEN DIEN DAN VA DANG NHAP DA TAM SU CUNG CAC CHI.EM RAT VUI VA GIAI TOA TAM LY CUA MINH .NGUYEN XIN THIEN CHUA LUON DO TRAN HONG AN CHO CAC CHI EM BAU VA XIN DUC ME LUON DUN NONG HONG DUC TIN CHO CAC CHI EM MINH DE CHI EM MINH BUOC TREN CON DUONG LAM CHUNG DUC TIN VA XUNG DANG NHAN MON QUA TUYET VOI MA THIEN CHUA VA DUC ME BAN TANG.
CATARINAQUYEN hiện giờ offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Có 10 người cám ơn CATARINAQUYEN vì bài viết này:
Old 30/08/2009, 08:56 PM   #9
mylove1976
 
mylove1976's Avatar
 
Tham gia ngày: Jun 2009
Bài gởi: 126
Cảm ơn: 408
Được cảm ơn 689 lần trong 119 bài viết
mylove1976 is on a distinguished road
Default

Chào Minh An
mình cũng là GV mình hiểu hết tâm sự của bạn. chúng ta hảy cố lên nhé , chúa sẽ dẫn đưa đường cho chung ta đến bến bờ hạnh phúc ! lạy Chúa Giêsu xin chúa thấu hiểu nổi lòng của chúng con Amen ! xin chúa cho chúng con được sống hân hoan trong niềm hạnh phúc vì có chúa và Mẹ bên mình Amen!
mylove1976 hiện giờ offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Có 11 người cám ơn mylove1976 vì bài viết này:
Old 30/08/2009, 09:14 PM   #10
Hy Vong 65
 
Tham gia ngày: Jun 2009
Đến từ: Go Vap
Bài gởi: 46
Cảm ơn: 723
Được cảm ơn 299 lần trong 44 bài viết
Hy Vong 65 is on a distinguished road
Default

Chào Minh An ! Cảm ơn bài viết của bạn đã dành cho các CEB khấn là giáo viên, cùng là đồng nghiệp mình rất hiểu và thông cảm cho bạn vì đã mang bầu 2 mùa khai giảng, bản thân mình cũng bị dòm ngó và nghe tiếng xì xầm khi bước chân vào trường,cũng có lúc mình đã không kiềm chế được với những câu hỏi khó trả lời và mình nổi cáu, thế là họ không dám hỏi nữa.CEB chúng ta phải vững đức tin và phó thác vào Chúa, Ngài không bỏ rơi chúng ta.Xin Chúa đoái thương đến những CEB lớn tháng được mau sớm đón nhận nhìn thấy thiên thần của Chúa ban ra đời. Amen
Hy Vong 65 hiện giờ offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Có 11 người cám ơn Hy Vong 65 vì bài viết này:
Old 30/08/2009, 09:37 PM   #11
DUA THAN
 
DUA THAN's Avatar
 
Tham gia ngày: Jul 2009
Bài gởi: 43
Cảm ơn: 454
Được cảm ơn 516 lần trong 45 bài viết
DUA THAN is on a distinguished road
Default

Cũng ko ít chị em đi dạy như em, cảm ơn chị đã thay cho tụi em nói len những tâm sự của những người GV "mà được mọi người rất quan tâm...''Chị ơi mình hãy cố lên và xin phép những chị em bầu khác cho tụi em xếp hàng trước để vào nhận quà của Chúa nghen các chị . Em cảm ơn các chị nhiều.
DUA THAN hiện giờ offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Có 12 người cám ơn DUA THAN vì bài viết này:
Old 30/08/2009, 10:06 PM   #12
huong
 
Tham gia ngày: Aug 2009
Đến từ: TP HCM
Bài gởi: 68
Cảm ơn: 0
Được cảm ơn 542 lần trong 64 bài viết
huong is on a distinguished road
Default

Chào chị Minh An, em thì còn độc thân chị à nhưng mà hiểu được tâm trạng của chị lắm nên em muốn chị đọc thư này của em (đã viết 1 lần rồi) để em tâm sự với chị cũng như các chị ai cũng mong muốn được siêu âm nhìn thấy em bé, được hết đèn đỏ, được đúng 9 tháng 10 ngày, nếu là em em cũng vậy chị à. nhưng tại sao TA KHÔNG ĐỂ TỰ NHIÊN, THÁNG NÀO CŨNG ĐÈN ĐỎ MÀ VẪN SINH EM BÉ MỚI HAY, 9 THÁNG RỒI MÀ VẪN CHƯA CHỊU RA Ở LẠI THÊM VÀI THÁNG NỮA CHO BA MẸ HỒI HỘP GẶP GỠ CHÚA HOÀI RỒI MỚI CHỊU RA MỚI HAY, SIÊU ÂM CŨNG KHÔNG THẤY VẬY MÀ VẪN SINH EM BÉ ĐÓ (đó là chưa nói con mắt thế gian làm sao thấy được mà đi siêu âm? chỉ có người thánh thiện mới nhìn thấy được thôi.) ??? RỒI BỤNG KHÔNG TO MÀ SINH RA EM BÉ MỚI LẠ CHỨ !!! CÓ KỲ DIỆU KHÔNG ?? VẬY TẠI SAO TA KHÔNG ĐỂ CHO NHỮNG ĐIỀU KỲ DIỆU ĐÓ XẢY RA ??? và ta có cơ hội trò chuyện với Chúa, với con trong bụng... GIÊSU ƠI !!!!!! BAO NHIÊU LÂU CHÚNG CON VẪN CHỜ ĐỢI NGÀI VÌ NGÀI GIỮ LỜI HỨA VỚI CHÚNG CON MÀ ! XIN GIỮ LỜI HỨA VỚI CHÚNG CON. Mong Ngài sớm hoàn tất công trình đang tạo dựng để cho các chị sẽ lần lượt sinh em bé trong năm nay. VÌ THẾ, CHỊ HÃY MỈM CƯỜI THẬT SỰ TRONG LÒNG KHI NGƯỜI ĐỜI THẮC MẮC THAY VÌ KHÓC, ĐÚNG KHÔNG CHỊ ?????????????

thay đổi nội dung bởi: huong, 30/08/2009 lúc 10:10 PM Lý do: bổ sung
huong hiện giờ offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 30/08/2009, 10:41 PM   #13
bause
Cộng Tác viên
 
bause's Avatar
 
Tham gia ngày: Jul 2009
Đến từ: TPHCM
Bài gởi: 1,311
Cảm ơn: 9,272
Được cảm ơn 9,993 lần trong 1,298 bài viết
bause is on a distinguished road
Default

Chào CEB khấn là giáo viên . Mình cũng là GV , nhưng mình đã trốn dạy rồi . Mình nghĩ nếu mình đi dạy không biết mình có vượt qua được như các mẹ Minh An , mẹ Loan 12409 , mẹ Lethu -72 …, các mẹ thật dũng cảm , ở trong bụng chắc là các bé con sẽ rất tự hào về mẹ của mình đấy .
Đọc những dòng suy nghĩ , chia sẻ của tất cả CEB , mình thấy quá cảm phục tinh thần chịu đựng của tất cả chị em mình trước dư luận . Ở trên Trời , Mẹ Maria và Đức Chúa Giêsu có lẽ đã lắng nghe và thấu hiểu , Kính xin Mẹ và Chúa hãy tiếp thêm sức mạnh , sự kiên cường , sự chịu đựng … cho chúng con để vượt qua thử thách một cách nhẹ nhàng và được đón nhận quà tặng của Chúa ban trong một ngày gần nhất .
Xin mượn lời của Cha trong Thánh lễ 29/8/2009 : … Cha ơi con đã 15th , 17th rồi , vâng 15, 17th đối với chúng ta là cả 1 thời gian dài nhưng đối với Thiên Chúa thì không có thời gian nào hết, 1 giây phút của ThiênChúa cũng có thể là 1 ngàn ngày trên thế gian , cho nên có thể là Chúa đang trao cho chúng ta 1 sứ điệp nào đó, Chúa muốn chúng ta giữ cái quà tặng đó lâu hơn một chút để ta làm chứng cho Chúa, để thanh luyện lòng tin của chúng ta, giúp cho chúng ta càng ngày càng nhận ra được Chúa vẫn luôn luôn yêu thương chúng ta…
Vậy đó , xin CEB khấn là GV hãy tiếp tục chiến đấu nhé , chúng ta sắp thành công rồi . Thương chào
bause hiện giờ offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 31/08/2009, 11:36 AM   #14
ONG-BAU
 
Tham gia ngày: Aug 2009
Bài gởi: 2
Cảm ơn: 1
Được cảm ơn 25 lần trong 2 bài viết
ONG-BAU is on a distinguished road
Default

Mình là nam nhưng mình quan tâm một cách đặc biệt đã hơn một năm nay rồi......chiêm nghiệm những diễn biến "khác thường" đã và đang xảy ra mình nhận thấy loài người chúng ta không thế nào hiểu được "Ý-THÁNH" ít ra trong lúc này. Loài người chúng ta được Thiên-Chúa ban cho sự sống và sự tự do trong suy nghỉ cũng như trong hành động,nhưng không thể không " vâng phục" ý NGÀI.
Điẽm qua nhũng sự việc đã xãy ra......xãy ra rồi và một thời gian sau mình mới nhận thấy:nếu phòng khám của soẻu Yến không đóng cừa thì chỉ cần có 1% ceb lớn tháng lấy quyền "tự-do" đến"mè- nheo" thì quả là phiền hà.Tu hành thì chỉ có Đức-Tin còn đời thường thì phải "có cơ sở khoa học" thế là.........
Vâng-phục là ceb đã làm đẹp ý NGÀI rồi đó.....

thay đổi nội dung bởi: ONG-BAU, 31/08/2009 lúc 12:27 PM
ONG-BAU hiện giờ offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 31/08/2009, 12:56 PM   #15
Lien.sn
Cộng Tác viên
 
Lien.sn's Avatar
 
Tham gia ngày: Jul 2009
Đến từ: BR.VT
Bài gởi: 826
Cảm ơn: 3,128
Được cảm ơn 9,586 lần trong 815 bài viết
Lien.sn is on a distinguished road
Default

Thiên Chúa rất hiểu nỗi lòng của các CEB, và Ngài sẽ thật công bằng bù đắp lại những thiệt thòi mà các CEB đã phải gánh chịu ! "Ai gieo trong nước mắt, sẽ gặt trong vui mừng. Ra đi trong tiếng khóc, sẽ về giữa tiếng cười " Chúa đã chẳng từng phán dạy như thế sao? Bây giờ các chị em buồn tủi không dám đối diện với người đời, vì họ không hiểu hay cố tình không hiều, nhưng mai đây khi các chị sanh con rồi, có phải khi ấy các chị sẽ ngẩng cao đầu hơn ai hết không? càng mang thai lâu tháng thì niềm vui của các chị sẽ còn tăng hơn bội phần, và những người đang dè bỉu các chị bây giờ, khi đó họ sẽ phải xấu hổ cúi đầu... Quyền năng và Lòng thương xót Chúa khi ấy sẽ tỏ rõ hơn bao giờ hết ! Hãy Vững tin và xứng đáng với Hồng Ân và trách nhiệm làm chứng mà Chúa đã giao cho các Chị em nhé... Chúng tôi là những người không Bầu nhưng luôn đồng hành và Cầu nguyện cùng với chị em. Chúng ta hãy TÍN THÁC VÀO CHÚA.
Lien.sn hiện giờ offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 31/08/2009, 06:50 PM   #16
songbien01
 
Tham gia ngày: Jun 2009
Đến từ: VŨNG TÀU
Bài gởi: 23
Cảm ơn: 0
Được cảm ơn 232 lần trong 23 bài viết
songbien01 is on a distinguished road
Default

Chào các bạn đồng nghiệp, mình cũng là GV, các bạn cứ an tâm Hồng Ân Chúa đã ban cho mình là điều vô cùng huyền bí, một điều lớn lao, kỳ vĩ mà Chúa đã làm được, thì việc chờ đến ngày sanh đối với chúng ta cũng thật khó khăn, nhưng chúng ta phải dũng cảm đối diện không gì phải lo lắng các bạn ạ. Các bạn có đồng ý với mình như thế không? Mình đi khấn từ tháng 3/2009, đã mang thai 1 tháng sau đó, đây là niềm vui nhất của chúng ta, vì vậy chúng ta cố gắng vững đức tin các bạn nhé, việc chúa cho chúng ta có thai đã là điều lớn lao thì việc chúa cho chúng ta sinh nở là việc trong tầm tay chúa, chúng ta hãy chờ đợi các bạn nhé. các bạn ơi mình hiểu được tâm trạng của các bạn, lo lắng, bồn chồn, nhưng mình có cách này các bạn cứ thử xem nhé, mỗi ngày đến trường là một niềm vui mới, một niềm hạnh phúc mới, chúng ta cứ mạnh dạn, dửng dưng, đừng quan tâm đến mọi sự xung quanh, vì không ai thông cảm với mình bằng CE mình đâu. Mình vui hơn các bạn là Trường mình 80% hiểu được có thai khấn là thế nào? do vậy các bạn thông cảm cho mình nhiều lắm, kể cả BGH, vì mình là CTCĐ cũng tương đối lớn tuổi, do đó mình được động viên rất nhiều, đây là hạnh phúc lớn nhất của mình, đối với những người xung quanh thì mình không để ý đến lời họ dị nghị như thế nào mình không quan tâm, mỗi ngày mình vẫn cầu nguyện cho CEB trên 10 tháng được hạ cánh trong an toàn, mẹ tròn con vuông , chúa sẽ thương và thông cảm cho CE mình, mình mong một ngày nào đó chúng ta sẽ bồng bế những Hồng Ân chúa ban cho, hạnh phúc biết dường nào các bạn nhỉ? Mình có đôi điều chia sẽ cùng các bạn, chúc các bạn vui, khỏe, sinh mẹ tròn con vuông các bạn nhé
songbien01 hiện giờ offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 05/09/2009, 09:22 PM   #17
Minh an
 
Tham gia ngày: Jun 2009
Đến từ: đồng nai
Bài gởi: 55
Cảm ơn: 205
Được cảm ơn 1,160 lần trong 55 bài viết
Minh an is on a distinguished road
Default

Lạy Chúa, xin đoái thương đến những khó khăn, thử thách mà chị em chúng con đang gặp phải mà cho các CEB lớn tháng được sớm sanh nở, được mẹ tròn con vuông và cũng xin Chúa mở mắt, mở tai, mở lòng cho các bác sĩ thấy thai nhi của chúng con và sẵng lòng giúp đỡ CEB chúng con trong cơn vượt cạn. Lạy Chúa xin nhận lời chúng con cầu xin, con tín thác vào Chúa

thay đổi nội dung bởi: Minh an, 05/09/2009 lúc 09:40 PM Lý do: bổ sung
Minh an hiện giờ offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 05/09/2009, 09:38 PM   #18
Minh an
 
Tham gia ngày: Jun 2009
Đến từ: đồng nai
Bài gởi: 55
Cảm ơn: 205
Được cảm ơn 1,160 lần trong 55 bài viết
Minh an is on a distinguished road
Default

Xin vô cùng cảm ơn sự chia sẻ, những đồng cảm của quý cô, của các CEB nhà mình với bài tự sự này của Minh an
Vậy một năm học mới đã đến rồi đó, tiếng trống trường đã nối lên khắp nơi. Chị em mình ơi ! hãy can đảm lên để đối đầu với một năm học mới nhé !
Thú thật có đôi lúc tôi cũng thấy yếu lòng và lo lắng nhiều lắm !!! "Lời nói gió bay" nhưng những lời nói thiếu thiện chí của người khác đôi lúc cứ như những mũi đinh đâm thấu vào lòng mình, đau lắm. Con người yếu đuối, mỏng giòn mà. Tôi mong các chị em ta cùng nắm tay nhau vững lòng tin tưởng, trông cậy, phó thác vào Chúa, để đi đến đỉnh điểm của hồng ân.
Nguyện xin Chúa vì lòng thương xót của Ngài, xin giảm bớt những khó khăn, những thử thách cho chúng con, xin cho các CEB lớn tháng chúng con sớm ngày được sanh nở, được mẹ tròn con vuông. Con cũng nguyện xin Chúa hãy mở mắt, mở tai, mở lòng cho các bác sĩ thấy thai nhi của chúng con và giúp đỡ chị em chúng con trong cơn vượt cãn sắp tới. Chúng con cùng cầu xin. Lạy Chúa, con tín thác vào Chúa.
Minh an hiện giờ offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 05/09/2009, 10:23 PM   #19
Good_Mum
 
Good_Mum's Avatar
 
Tham gia ngày: Aug 2009
Đến từ: Cà Mau
Bài gởi: 66
Cảm ơn: 408
Được cảm ơn 886 lần trong 62 bài viết
Good_Mum is on a distinguished road
Default

Thương chào các CEB đồng nghiệp.Đọc được những dòng tâm sự của các chị lòng e thấy nhẹ nhõm hơn.Chúng ta cùng trong một hoàn cảnh mà...Những người khác họ không thể nào biết được Chúa đang làm gì , đúng không các chị?
Từ chiều đến giờ e vẫn áy náy suốt.Lúc chiều này e gặp cô giáo dạy bộ môn cũ của e. sau một hồi hỏi thăm, cô bảo sao dạo này e mập vây? có bầu hả? mấy tháng rồi? e ấp úng không biết trả lời sao nữa. mặt e nóng ran. e phải trả lời sao đây vì một số cô giáo khác dạy chung trường với cô đều biết e đã mang bầu hơn 11th rồi. Cô ơi! sự quan tâm của cô làm e...E đã không nói thật.
Lạy Chúa nhân tữ xin Ngài hãy tha thứ cho con.
Good_Mum hiện giờ offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 06/09/2009, 06:38 AM   #20
locdung2006
 
Tham gia ngày: Aug 2009
Đến từ: PhuocChi-CuBi- ChauDuc-Ba Ria Vung Tau
Bài gởi: 100
Cảm ơn: 0
Được cảm ơn 577 lần trong 87 bài viết
locdung2006 is on a distinguished road
Default

Chào các bạn đồng nghiệp, đến lúc diễn dàn của CEB GV phải không ? Chúng ta cùng một tâm trạng cả, chỉ có mình mới hiểu mình đã làm gì và phải làm gì thôi phải không tất cả CEB GV ? Thôi đã Vâng theo Thánh ý Cha trên trời và cũng là điều khao khát của tất cả CEB GV chúng ta đó. Hòa vào nỡi niềm chung đó, vậy chúng ta cùng hiệp ý với nhau từ bắc vào nam không kể là GV dạy ở cấp nào chúng ta cùng vững lòng tin Tín Thác vào Chúa : "Hãy Tín Thác đường đời cho Chúa . Tin tưởng Nơi Ngài , Ngài sẽ ban ơn " Niềm hy vọng lớn lao của tất cả CEB GV chúng ta là cùng mhau làm vững bước trên con đường mình dã chọn.Lạy Chúa xin hãy ban thêm Sức Mạnh và Niềm Tin cho tất cả CEB GV chúng con để chúng con có Đức tin vững vàng cùng nắm tay nhau đi trên con đường mà chúng con đã chọn. Lạy Mẹ Ma ri a ! Lạy thánh Cả Giu se ! Lạy Thánh Giê ra đô! Lạy Toàn thể các thánh Nam Nữ Trên trời Xin cầu Bầu cùng Chúa cho chúng con Amen :7 7:
locdung2006 hiện giờ offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Có 11 người cám ơn locdung2006 vì bài viết này:
Old 06/09/2009, 07:04 AM   #21
locdung2006
 
Tham gia ngày: Aug 2009
Đến từ: PhuocChi-CuBi- ChauDuc-Ba Ria Vung Tau
Bài gởi: 100
Cảm ơn: 0
Được cảm ơn 577 lần trong 87 bài viết
locdung2006 is on a distinguished road
Default Xin đổ tràn Hồng Ân xuống trên CEB GV chúng con !

Lòng Thành Tín của tất cả CEB giáo viên chúng con , xin dâng lên Cha là Đấng Toàn Năng Hằng Hữu, chỉ có Cha mới làm được điều kì diệu mà trên thế gian này không một ai có thể làm được. Vậy Lạy Cha , xin thương tuôn đổ Hồng Ân xuống trên tất cả CEB giáo viên chúng con. Cha đã đoái thương nhậm lời cầu khấn của Chị em chúng con , thì xin Cha hãy chó chúng con vững một lòng tin và tiếp tục sống Chứng Nhân về Cha cho mọi người. Lạy Cha Đấng ngự nơi Tòa cao, xin hãy ghé mắt nhìn đến thân phận của CEB giáo viên chúng con đang bị người đời dèm pha, chế giểu, chúng con chỉ biết thầm thỉ cùng Cha trên trời mà thôi . Xin ban thêm sức mạnh và nhất là đức tin dù chỉ bằng hạt cải thì chúng con cũng đã an tâm . Lạy Chúa năm học mới đã đến rồi, chúng con cầu xin Cha ban cho CEB giáo viên chúng con sống hòa nhập vào môi trường trong đó chúng con đang cưu mang thai nhi mà Cha đã ban cho chúng con, để chúng con sống nhiệt thành làm chứng về Cha và xin Cha ban cho CEB GV lớn tháng có dấu hiệu sanh trong tháng 9/2009 này . lạy Mẹ mMa ri a , lạy Thánh cả Giu se, lạy Toàn thể Các thánh trên trời xin cầu bầu cùng Chúa cho chúng con Amen
"Nguyện cho Hồng Ân Chúa tuôn đổ trên tất cả CEB GV chúng con "
Các CEB GV ơi !!! Hãy vững tin vào Quyền Năng của Thiên Chúa , chúng ta cùng nắm tay nhau vững bước trên con đường mà CEB GV chúng ta đã chọn.
locdung2006 hiện giờ offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 06/09/2009, 03:07 PM   #22
kiha77
 
Tham gia ngày: Jul 2009
Đến từ: hcm
Bài gởi: 35
Cảm ơn: 267
Được cảm ơn 387 lần trong 34 bài viết
kiha77 is on a distinguished road
Default

em xin chào các Chị! đúng vậy nghề GV là nghành nghề phải tiếp xúc với nhiều người. nhân vô thập toàn, có những người đầy thiện chí động viên an ủi chúng ta dù bản thân họ thấy việc mang thai của chúng ta rất lạ nhưng họ vẫn tin có một đấng vô hình nhưng rất quyền năng.còn lại thì vẫn có những mũi tên bay ngang qua CEB đôi khi làm cho mình chạnh lòng. không sao vì trong mỗi bước đường chúng ta đi CHÚA - Mẹ MARIA- CÙNG CÁC THÁNH luôn đồng hành với chúng ta Người sẽ nâng đỡ khi chúng ta yếu nhược - thêm sức khi chúng ta cần đến và soi đường khi chúng ta lạc bước còn lại Người đặt niềm tin vào chúng ta . CHÚA - Mẹ MARIA- CÙNG CÁC THÁNH biết CEB chúng mình làm được và luôn tín thác vào NGài.
CEB CHÚNG TA LUÔN TIN RẰNG CHÚNG TA KHÔNG ĐƠN ĐỘC TRONG MỖI VIỆC LÀM VÌ MỖI NGÀY CHÚNG TA DÂNG CHO CHÚA TẤT CẢ NHỮNG GÌ THUỒC VỀ TA, XIN CHÚA CHÚC LÀNH CHO TẤT CẢ CEB CHÚNG TA VÀ NHỮNG CEB LỚN THÁNG SẼ SỚM NHÌN THẤY ĐỨA CON YÊU DẤU CỦA MÌNH- YÊU THƯƠNG LÀ LUÔN MỘT ĐIỀU MÀ MỌI NGƯỜI LUÔN MUỐN GỞI CHO NHAU.MỌI ĐIỀU TỐT LÀNH SẼ Ở VỚI CEB CHÚNG TA.AMEN!!!
kiha77 hiện giờ offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 06/09/2009, 07:37 PM   #23
thuyhang
 
Tham gia ngày: Jun 2009
Bài gởi: 96
Cảm ơn: 0
Được cảm ơn 553 lần trong 85 bài viết
thuyhang is on a distinguished road
Default

Chào các CEB GV. mình cũng đồng cảnh ngộ với các bạn.Mình là một Gv dạy cấp 1 nên mình cũng đối mặt với các nỗi lo lắng như mọi người. Vào đầu tháng 8 thì vào họp HĐSP mọi người nhìn mình giống như mình là người của một thế giới khác mới đến vậy,có người thì nói:" Ủa,chưa sanh nữa hả?",rồi thì có người lại nói" không biết có thai thật k mà thấy khổ vậy?",rồi đến phu huynh của năm ngoái gọi điện chúc mừng và còn nói" k dám gọi cô sớm sợ cô còn trong tháng nên để cô sanh hơn một tháng mới goi cho cô"(nhưng mình đã sinh đâu mà chúc mừng hihi)...ôi thôi biết bao chuyện nữa....Thế là năm học mới lại đến,mình vẫ mặc áo bầu đi dạy .Các CEB là GV ơi mình biết là khi nghe những điều đó thì ai cũng buồn nhưng theo mình nghĩ thì mình cứ vui vẻ đi dạy bình thường đi mặc cho ai nói gì thì kệ họ,nói thật lúc đầu mình cũng ngại đi dạy và cũng buồn lắm cũng sợ đối diện với mọi người lắm...nhưng bây giờ mình đã đi dạy được hai tuần rồi mình thấy vẫn vui vẻ,các bạn đừng quan tâm đến những gì họ nói.mình luôn cầu nguyện với Chúa và Mẹ hãy thương cho CEB GV chúng con mà cho chúng con được nhận quà của Chúa ban một ngày thật thật gần.LẠY CHÚA CHÚNG CON TÍN THÁC VÀO CHÚA. Mình tin rằng Chúa luôn lắng nghe và hiểu thấu tâm sự của chị em chúng mình,cho nên chúng ta hãy mạnh dan hơn cùng nắm tay nhau về đích trong sự dìu dắt của Chúa và Mẹ Maria.CHÚC CÁC CEB MỌI ĐIỀU TỐT LÀNH SẼ ĐẾN VỚI MỖI CHỊ EM.AMEN
thuyhang hiện giờ offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 06/09/2009, 09:43 PM   #24
mylove1976
 
mylove1976's Avatar
 
Tham gia ngày: Jun 2009
Bài gởi: 126
Cảm ơn: 408
Được cảm ơn 689 lần trong 119 bài viết
mylove1976 is on a distinguished road
Default

LẠY CHÚA ! XIN THƯƠNG XÓT CEB GIÁO VIÊN CHÚNG CON MÀ CHO NHỮNG CHỊ TRÊN 9 THÁNG SINH TRONG THÁNG 9 NÀY . AMEN ! XIN CHO LỜI CẦU NGYỆN CỦA CON ĐẸP LÒNG CHÚA AMEN ! XIN cHÚA NHẬN LỜI CẦU NGUYỆN CỦA CEB GIÁO VIÊN CHÚNG CON AMEN !
mylove1976 hiện giờ offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Có 9 người cám ơn mylove1976 vì bài viết này:
Old 07/09/2009, 01:12 PM   #25
hongphuc
 
Tham gia ngày: Apr 2009
Bài gởi: 17
Cảm ơn: 434
Được cảm ơn 97 lần trong 16 bài viết
hongphuc is on a distinguished road
Default

Em chào tất cả các chị!
Đọc những tâm sự của các chị mà như có em trong đó.Chị em chúng mình cùng chung hoàn cảnh thì chỉ biết cầu xin chúa cho chị em Gv chúng mình nói riêng và toàn thể chị em bầu khấn nói chung được về đích an toàn mẹ tròn con vuông.Chúng con cầu xin chúa chúng con .Amen
hongphuc hiện giờ offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Có 11 người cám ơn hongphuc vì bài viết này:
Old 09/09/2009, 12:05 PM   #26
kiha77
 
Tham gia ngày: Jul 2009
Đến từ: hcm
Bài gởi: 35
Cảm ơn: 267
Được cảm ơn 387 lần trong 34 bài viết
kiha77 is on a distinguished road
Default

Em chào cả nhà! là một GV dạy thể dục giờ đây với thai 15 tháng em đang mỗi ngày đến trường để giảng dạy. nếu một người thai bình thường liệu họ có dạy được không? ai cũng hỏi em "vẫn dạy hả" "chừng nào sanh" và em chỉ có thể tươi cười trả lời rằng "các chị có thể hỏi em câu gì dễ hơn không vì điều chị hỏi chí có Chúa mới biết được!!!" em tăng cân nhiều 18 -20 kg vì ít vận động hơn nhiều so với thời gian không mang thai.trường em đã có 3 người mang thai sau em mà đã sanh cả rồi, thêm một người tháng 10 này bể chum nữa chứ. họ cứ so đi so lại chóng mặt luôn..hi..hi. Ông xã em từ ngày siêu âm không thấy [bị ốm sốt rất cao phải nhập viện] anh ấy hoang mang nhiều áp lực lại gia tăng.....Mỗi ngày em luôn xin dâng mọi niềm vui - nỗi buồn và mọi sự cho Chúa.
Ai cũng có những lúc chạnh lòng mỗi ngày CEB nhất là CEB GV trước khi bắt đầu ngày mới với bộn bề cuộc sống hãy dâng cho Chúa tất cả mọi bề Chúa sẽ gìn giữ. em luôn làm nhưng thế và cứ mỗi đêm về ngồi dâng lời cảm tạ Chúa em mới nhận ra sao mọi người lại yêu thương mình nhiếu đến thế ,vậy mà trước đây em chưa cảm nhận được điều ấy bao giờ. chắc có lẽ rằng Chúa đã mở lòng tất cả chúng ta luôn yêu thương người và cũng dễ thứ tha. Nguyện xin Chúa -mẹ MA RI A cùng toàn thể các Thánh nâng đỡ + soi sáng + chúc lành cho CEB trên mỗi bước đường.khấn xin Chúa cho các thiên thần bé nhỏ của chúng con sớm chào đời , chúng con biết đó là ước nguyện của chúng con nhưng nếu được đẹp lòng Chúa thì xin Chúa thương ban hồng ân cho CEB chúng con. còn nếu Chúa muốn chúng con theo con đường mà Chúa chọn thì lạy Chúa! chúng con nguyện vâng theo Thánh ý của Người. AMEN!!!
kiha77 hiện giờ offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 10/09/2009, 10:43 AM   #27
marypham
Cộng Tác viên
 
Tham gia ngày: May 2009
Bài gởi: 111
Cảm ơn: 1,285
Được cảm ơn 1,115 lần trong 116 bài viết
marypham is on a distinguished road
Default

Đọc những tâm sự của các CEB trong ngành giáo dục, lòng mình như có mũi dao nhọn đâm thấu tâm can... vì tớ cũng là GV THCS...Nếu kể ra những lời nói làm cho mình khó chịu nơi công sở thì có cả 1001 câu chuyện... và nếu phải để ý đến ánh mắt nụ cười thiếu yêu thương thì hằng hà vô số...còn có cả việc chế giễu niềm tin...ngày nào có tiết dạy là ngày ấy mang tâm trạng của kẻ cô đơn lạc loài như Cố nhạc sĩ Trịnh đã viết ..." người nghệ sĩ lang thang hoài trên phố bổng thấy mình chẳng nhớ nổi một con đường..."
Thương CEB là GV lắm... mình chỉ biết cùng các bạn nắm tay nhau trong tình yêu của Chúa qua lời cầu nguyện để chúng ta cùng hoàn tất những gì Ngài muốn nơi chúng ta, đồng nghiệp, bè bạn, láng giềng, gia đình... rồi đây sẽ có ngày hạnh phúc thăng hoa , cây trái ngọt lành, đất màu mở, phù sa...
Lạy Chúa CEB chúng con luôn tin tưởng rằng một ngày rất gần chúng con sẽ được Chúa đền bù tất cả như lời Chúa hứa: " Ngày đó Chúa sẽ đền bù gấp trăm ngàn lần những thiệt thòi hôm qua hôm nay... nếu chúng con tin tưởng chấp nhận những hi sinh trong tin yêu".
Xin hãy giúp chị em chúng con trở thành những GV Tông Đồ của Chúa trong hoàn cảnh hiện tại.
marypham hiện giờ offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 10/09/2009, 11:48 AM   #28
conchien78
 
Tham gia ngày: Jun 2009
Đến từ: TP.HCM
Bài gởi: 19
Cảm ơn: 132
Được cảm ơn 75 lần trong 15 bài viết
conchien78 is on a distinguished road
Default

Lạy Cha, con tin rằng chỉ có Cha mới hiểu được nỗi lòng của chị em GV chúng con, mỗi người chúng con có những hoàn cảnh khác nhau nhưng con tin rằng Chúa đã chọn những gì tốt nhất cho chúng con, CHúa so vai chung con mà chaovác Thánh Giá theo sức của chúng con mà phải không? Cha ơi, nếu đẹp lòng cha và mưu ích phần rỗi các linh hồn chúng con xin dâng lên Cha những vất vả của chúng con. Lạy Thánh giá chúa Kito xin ở cùng với chúng con, xin thêm sức cho chúng con để chúng con bước theo Chúa đến cùng. Cho chúng con được sanh nở để làm chứng cho tình yêu và lòng thương xót chả Chúa đến muôn đời Cha nhé.,. Các chị em GV oi, chúng mình cùng nắm tay nhau vững tin nhe.
conchien78 hiện giờ offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 16/09/2009, 07:57 PM   #29
tuanhtp
 
Tham gia ngày: Sep 2009
Đến từ: Sài Gòn
Bài gởi: 77
Cảm ơn: 3,112
Được cảm ơn 778 lần trong 75 bài viết
tuanhtp is on a distinguished road
Default

Chao ca nha. E cung la giao vien, doc bai cua cac chi em thay hanh phuc qua, vi em cung la bau khan. Cam ta hong an Chua ban cho chung ta. Cau xin Chua giup tat ca chung ta luon vung tin va 1 long pho thac.
tuanhtp hiện giờ offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Có 7 người cám ơn tuanhtp vì bài viết này:
Old 19/09/2009, 04:43 PM   #30
Good_Mum
 
Good_Mum's Avatar
 
Tham gia ngày: Aug 2009
Đến từ: Cà Mau
Bài gởi: 66
Cảm ơn: 408
Được cảm ơn 886 lần trong 62 bài viết
Good_Mum is on a distinguished road
Default

Các CEB là GV ơi ! Em đã bị ban giám hiệu hỏi thăm rùi.
Đầu năm học, e có nói với Thầy là năm nay e xin dạy 1 khối thôi ( Vì dạy 2 khối phải ở lại trường sáng -chiều rất mệt) Thầy thấy e đang mang bầu nên đã đồng ý. Em mừng lắm, chỉ dạy khối 10 không phải đụng mặt các em HS 11-12 năm ngoái mình đã dạy.
Từ đầu năm đến giờ cũng nhiều người hỏi thăm, bàn tán nhưng em chưa tiện để nói ra...
Và hôm nay, Thầy Hiệu trưởng đã hỏi: KHI NÀO EM NGHỈ HỘ SẢN ĐỂ THẦY GIẢI TRÌNH VỚI SỞ VỀ SỐ TIẾT DẠY CỦA EM? ( e dạy 12 tiết). Em ấp úng: DẠ EM CHƯA BIẾT NỮA, CÓ THỂ HẾT HỌC KÌ 1
(Một câu trả lời rất lạ của người đang mang bầu)
Các chị ơi, em nên nói sao bây giờ???
Lạy Chúa Giê su! Con tín thác vào Chúa!
Xin đóng kín tai con trước những lời bàn tán của mọi người
Good_Mum hiện giờ offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Có 7 người cám ơn Good_Mum vì bài viết này:
Old 19/09/2009, 05:54 PM   #31
habuon
 
Tham gia ngày: Sep 2009
Đến từ: Binh Dinh
Bài gởi: 12
Cảm ơn: 12
Được cảm ơn 99 lần trong 12 bài viết
habuon is on a distinguished road
Default

Mình cũng bị BGH hỏi thăm từ tuần trước rồi Goodmum à. Về kể cho ông xã nghe, anh ấy bảo đã chấp nhận mang bầu khấn thì bỏ mặc lời dị nghị của mọi người thì mới đi đến đích được.Cuộc sống gia đình mình cứ như con sóng, lúc hân hoan dâng trào, khi lặng lẽ vỡ òa thành bọt nước.
Goodmum trả lời như thế là khéo léo và tự tin quá rồi.
habuon hiện giờ offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Có 8 người cám ơn habuon vì bài viết này:
Old 19/09/2009, 05:56 PM   #32
habuon
 
Tham gia ngày: Sep 2009
Đến từ: Binh Dinh
Bài gởi: 12
Cảm ơn: 12
Được cảm ơn 99 lần trong 12 bài viết
habuon is on a distinguished road
Default

Trích:
Nguyên văn bởi kiha77 View Post
Em chào cả nhà! là một GV dạy thể dục giờ đây với thai 15 tháng em đang mỗi ngày đến trường để giảng dạy. nếu một người thai bình thường liệu họ có dạy được không? ai cũng hỏi em "vẫn dạy hả" "chừng nào sanh" và em chỉ có thể tươi cười trả lời rằng "các chị có thể hỏi em câu gì dễ hơn không vì điều chị hỏi chí có Chúa mới biết được!!!" em tăng cân nhiều 18 -20 kg vì ít vận động hơn nhiều so với thời gian không mang thai.trường em đã có 3 người mang thai sau em mà đã sanh cả rồi, thêm một người tháng 10 này bể chum nữa chứ. họ cứ so đi so lại chóng mặt luôn..hi..hi. Ông xã em từ ngày siêu âm không thấy [bị ốm sốt rất cao phải nhập viện] anh ấy hoang mang nhiều áp lực lại gia tăng.....Mỗi ngày em luôn xin dâng mọi niềm vui - nỗi buồn và mọi sự cho Chúa.
Ai cũng có những lúc chạnh lòng mỗi ngày CEB nhất là CEB GV trước khi bắt đầu ngày mới với bộn bề cuộc sống hãy dâng cho Chúa tất cả mọi bề Chúa sẽ gìn giữ. em luôn làm nhưng thế và cứ mỗi đêm về ngồi dâng lời cảm tạ Chúa em mới nhận ra sao mọi người lại yêu thương mình nhiếu đến thế ,vậy mà trước đây em chưa cảm nhận được điều ấy bao giờ. chắc có lẽ rằng Chúa đã mở lòng tất cả chúng ta luôn yêu thương người và cũng dễ thứ tha. Nguyện xin Chúa -mẹ MA RI A cùng toàn thể các Thánh nâng đỡ + soi sáng + chúc lành cho CEB trên mỗi bước đường.khấn xin Chúa cho các thiên thần bé nhỏ của chúng con sớm chào đời , chúng con biết đó là ước nguyện của chúng con nhưng nếu được đẹp lòng Chúa thì xin Chúa thương ban hồng ân cho CEB chúng con. còn nếu Chúa muốn chúng con theo con đường mà Chúa chọn thì lạy Chúa! chúng con nguyện vâng theo Thánh ý của Người. AMEN!!!
Kiha oi, bạn đã sinh chưa? Còn đi dạy thể dục nữa không? Tội bạn quá, cố lên nhé>
habuon hiện giờ offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Có 5 người cám ơn habuon vì bài viết này:
Old 19/09/2009, 06:03 PM   #33
PHOT-DOI
Cộng Tác viên
 
Tham gia ngày: Aug 2009
Đến từ: SAI-GON
Bài gởi: 58
Cảm ơn: 573
Được cảm ơn 1,190 lần trong 61 bài viết
PHOT-DOI is on a distinguished road
Default

Bạn ơi!....mình là nam nhưng vợ chồng mình cũng được ơn..,hoàn cảnh của bà xã mình khác bạn ,và mỗi khi ai đó hỏi thì trả lời:bao giờ Chúa cho sinh thì sinh...người nghe sẻ ngạc nhiên...
Bạn ạ! khi người nghe xì xào bàn tán tức là họ còn quan tâm,và tùy theo thái độ quan tâm mình sẻ ......
Mình suy tư về "chuyện lạ"này lắm , nhưng loài người làm sao mà hiểu được Ý TRỜI,mình thì nói với bà xã như thế này,vì thế giới hôm nay văn minh,vì con người hôm nay mãi mê tìm kiếm vật chất mà xao lãng Tạo-Hóa nên Chúa chọn các anh chị em ,chọn sự khát khao chính đáng cao cả của con người hiếm muộn và trao cho họ quà tặng vô giá ,qua đó để chúng ta có dịp làm sáng danh NGÀI.
Thiên-Chúa có phán rằng: SỰ THẬT SẼ GIÃI THOÁT ANH EM!
Đây là suy nghỉ của mình gỡi đến bạn để tham khảo.
PHOT-DOI hiện giờ offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Có 10 người cám ơn PHOT-DOI vì bài viết này:
Old 19/09/2009, 10:11 PM   #34
tranthihoa67
 
Tham gia ngày: Sep 2009
Bài gởi: 18
Cảm ơn: 349
Được cảm ơn 83 lần trong 17 bài viết
tranthihoa67 is on a distinguished road
Smile

Trích:
Nguyên văn bởi hongcam77 View Post
Cám ơn chị đã viết bài viết này. Em cũng là 1 GV , dạy cấp 1. Em cũng như chị, đầu năm học không biết bao nhiêu PH đã nhìn vào bụng của e, nhưng ai nhìn thì nhìn e cũng nhìn lại họ và cười. Chị e mình bây giờ, ai nói gì mặc họ, nhìn cũng kệ họ. Rồi sau này khi mình sinh baby ra họ sẽ thấy được quyền năng của Chúa " KHÔNG CÓ GÌ MÀ CHÚA KHÔNG THỂ LÀM ĐƯỢC" rồi họ sẽ nói truyền miệng với nhau và cảm thấy các bài báo kia là bịa đặt. Chị em GV chúng mình cần phải tự tin hơn, chuyên tâm cầu nguyện nhiều hơn nữa nhé.
Lạy Chúa chị em giáo viên chúng con tín thác vào Chúa.
Trích:
Nguyên văn bởi huong View Post
Chào chị Minh An, em thì còn độc thân chị à nhưng mà hiểu được tâm trạng của chị lắm nên em muốn chị đọc thư này của em (đã viết 1 lần rồi) để em tâm sự với chị cũng như các chị ai cũng mong muốn được siêu âm nhìn thấy em bé, được hết đèn đỏ, được đúng 9 tháng 10 ngày, nếu là em em cũng vậy chị à. nhưng tại sao TA KHÔNG ĐỂ TỰ NHIÊN, THÁNG NÀO CŨNG ĐÈN ĐỎ MÀ VẪN SINH EM BÉ MỚI HAY, 9 THÁNG RỒI MÀ VẪN CHƯA CHỊU RA Ở LẠI THÊM VÀI THÁNG NỮA CHO BA MẸ HỒI HỘP GẶP GỠ CHÚA HOÀI RỒI MỚI CHỊU RA MỚI HAY, SIÊU ÂM CŨNG KHÔNG THẤY VẬY MÀ VẪN SINH EM BÉ ĐÓ (đó là chưa nói con mắt thế gian làm sao thấy được mà đi siêu âm? chỉ có người thánh thiện mới nhìn thấy được thôi.) ??? RỒI BỤNG KHÔNG TO MÀ SINH RA EM BÉ MỚI LẠ CHỨ !!! CÓ KỲ DIỆU KHÔNG ?? VẬY TẠI SAO TA KHÔNG ĐỂ CHO NHỮNG ĐIỀU KỲ DIỆU ĐÓ XẢY RA ??? và ta có cơ hội trò chuyện với Chúa, với con trong bụng... GIÊSU ƠI !!!!!! BAO NHIÊU LÂU CHÚNG CON VẪN CHỜ ĐỢI NGÀI VÌ NGÀI GIỮ LỜI HỨA VỚI CHÚNG CON MÀ ! XIN GIỮ LỜI HỨA VỚI CHÚNG CON. Mong Ngài sớm hoàn tất công trình đang tạo dựng để cho các chị sẽ lần lượt sinh em bé trong năm nay. VÌ THẾ, CHỊ HÃY MỈM CƯỜI THẬT SỰ TRONG LÒNG KHI NGƯỜI ĐỜI THẮC MẮC THAY VÌ KHÓC, ĐÚNG KHÔNG CHỊ ?????????????
Huong oi .Chi doan em la mot co be de thuong . lac quan va ngoan dao .cam on CHUA da mang nhung loi tam su cua em den voi cac Chi. nguyen xin on CHUA ban cho cac chi em bau luc nao cung duoc tam trang lac quan nhu em vay .cam on em
tranthihoa67 hiện giờ offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Có 6 người cám ơn tranthihoa67 vì bài viết này:
Old 20/09/2009, 04:36 PM   #35
anlanh
 
Tham gia ngày: May 2009
Đến từ: Q.12, TP.HCM
Bài gởi: 205
Cảm ơn: 3,608
Được cảm ơn 1,834 lần trong 199 bài viết
anlanh is on a distinguished road
Default

Tôi cũng là GV, nên hoàn cảnh khó xử của các bạn tôi cũng đã trải qua. Tôi đi Đan Viện xin khấn từ tháng 6/2008. Đến ngày 05/12/2008, tôi mới biết phòng khám của Soeur Yến để đi bắt mạch, tạ ơn Chúa, Soeur cho biết tôi đã có thai từ lâu mà không biết. Tôi về và đã báo với HT. Lần đầu tiên được sếp hỏi khi nào sanh, tôi báo đại là tháng 8/2009 sẽ sanh. Và tôi cũng liên lỉ cầu nguyện xin Chúa cho tôi được sanh trong tháng 8, như đã lỡ báo với cấp trên. Mình tính đặt cái cày trước con trâu, đặt Chúa vào sự đã rồi và tôi năn nỉ ỉ ôi, nhõng nhẽo với Chúa. Thậm chí tôi còn nhắn tin cho cha Việt xin cha cầu nguyện phụ tôi nữa. Nhưng thú thật với các bạn, càng đến gần tháng 8 thì tôi lại càng cảm thấy mình đã quá đáng với Chúa, xử ép Chúa và hơi lo lắng, nếu lỡ Chúa nhận lời cho mình sanh trong tháng 8 thật mà baby của mình chưa đủ ngày đủ tháng thì có lẽ sẽ dở khóc dở cười ấy chứ! Nghĩ thế, tôi bèn thay đổi chiến thuật, xin Chúa cho sanh đúng ngày đúng tháng thôi.
Và. điều gì phải đến đã đến, sếp lại hỏi: "Khi nào cô sanh?". Tôi đã nói với sếp sự thật tôi có thai là do xin khấn nên khi nào Chúa bảo sanh thì tôi đi sanh thôi. Nhưng các bạn ơi, tôi luôn cố gắng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được sếp giao cho. Tôi cố gắng, cố gắng, cố gắng,... cộng với ơn Chúa, mà ơn Chúa thì tôi nghĩ luôn đủ dùng cho chúng ta trong mọi hoàn cảnh, ở mọi nơi và mọi lúc. Các bạn cũng không nên lo lắng về việc sếp phải báo cáo lên cấp trên vì đó là nhiệm vụ của sếp mà. Ví dụ như trường hợp của tôi, bây giờ không chỉ mình sếp tôi quan tâm, mà Các sếp ở trên cũng thông cảm cho tôi rất nhiều.
Điều quan trọng là các bạn hãy tin tưởng rằng "MÌNH KHÔNG ĐƠN ĐỘC, MÀ LUÔN CÓ CHÚA CÙNG ĐỒNG HÀNH VỚI MÌNH".
Nguyện xin Chúa cho tất cả chị em bầu khấn chúng mình có thể vượt qua được mọi khó khăn trong cuộc sống, xin cho các baby của chị em mình được bình an, mạnh khỏe, phát triển tốt. Và, đặc biệt nguyện xin Chúa thương cho chúng mình gặp thuận lợi trong sinh nở!
TẠ ƠN CHÚA - VÌ MUÔN NGÀN ĐỜI CHÚA VẪN TRỌN TÌNH THƯƠNG.

thay đổi nội dung bởi: anlanh, 20/09/2009 lúc 07:00 PM Lý do: bổ sung thêm cho đầy đủ ý
anlanh hiện giờ offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Có 9 người cám ơn anlanh vì bài viết này:
Old 26/09/2009, 09:35 PM   #36
kiha77
 
Tham gia ngày: Jul 2009
Đến từ: hcm
Bài gởi: 35
Cảm ơn: 267
Được cảm ơn 387 lần trong 34 bài viết
kiha77 is on a distinguished road
Default

Trích:
Nguyên văn bởi habuon View Post
Kiha oi, bạn đã sinh chưa? Còn đi dạy thể dục nữa không? Tội bạn quá, cố lên nhé>
Em chào chị Habuon cùng cả nhà mình nhe! em vẫn dạy 18 tiết /tuần. còn làm công tác phong trào nữa (HS theo mình huấn luyện vài năm rồi giờ là lúc gặt hái kết quả nếu thay đổi sẽ ảnh hưởng đến tâm lý thi đấu của HS rất nhiều) nhưng em không còn huấn luyện nữa chỉ hướng dẫn thôi.Chúa cho em một sức khỏe tốt nên cũng tự tin để có thể hoàn thành công tác chị ạ. Còn nếu trong lúc làm việc có gì khó khăn mình sẽ kêu cầu Chúa sẽ nhận lời ngay, em đã làm điều này và Chúa giúp em giải gỡ, CEB GV khi mệt mỏi khi gặp khó khăn hãy cứ kêu cầu, Người sẽ giúp chúng ta rất mầu nhiệm các chị ạ! Thầy hiệu trưởng của em vốn là người rất nguyên tắc.vậy mà đầu năm học thầy mời lên văn phòng, em lo lắm. Em đã cầu nguyện thật nhiều trước khi lên gặp thầy. Em không dấu điều gì cả em nói em mang thai đã 13 tháng và em không biết khi nào sinh vì em hiếm muộn nên em cầu xin Chúa và em tin Chúa sẽ ban cho em hồng ân (vì thầy hỏi sao không đi bác sĩ).thầy đề nghị em nghỉ dạy không ăn lương vì không có giấy tờ chứng minh em đang mang thai nên không thể cho em hưởng chế độ như GV mang thai được.CEB biết không em thật chạnh lòng khi nghe như thế.buồn quá Em nói luôn với BGH trường:em nghĩ thầy biết điều em mong đợi ,em nghĩ thầy sẽ tạo điều kiện cho em vì trước khi gặp thầy em đã xin Chúa mở lòng thầy , Em tùy vào quyết định của thầy.và CEB biết quyết định của BGH trường em rồi đấy!
CẦU XIN CHÚA - MẸ MARIA -THÁNH CẢ GIUSE CÙNG CÁC THÁNH LUÔN NÂNG ĐỠ , SOI SÁNG VÀ THÊM SỨC CHO CEB CHÚNG TA MỖI NGÀY . KHẤN XIN CHÚA CHÚC LÀNH CHO CÁC THAI NHI VÌ MỌI ĐIỀU CHÚA CHÚC PHÚC ĐỀU TRỞ NÊN TỐT ĐẸP....AMEN!!!
kiha77 hiện giờ offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Có 9 người cám ơn kiha77 vì bài viết này:
Old 26/09/2009, 10:33 PM   #37
chontuong
 
Tham gia ngày: Jun 2009
Đến từ: đồng tháp
Bài gởi: 6
Cảm ơn: 3,818
Được cảm ơn 26 lần trong 7 bài viết
chontuong is on a distinguished road
Default Cố lên !

Chào cả nhà ! Chào tất cả đồng nghiệp cùng cảnh ngộ! rất thân thương , rất yêu quý và đầy cảm thông!
Mình là GV TH mà còn là GV dạy Sinh nữa nhưng mình chưa bao giờ rơi vào tâm trạng khó xử như các bạn, từ đầu mình đã rất chân thành kể cho đồng nghiệp nghe những gì mình thấy , mình hiểu và tin vào Thiên Chúa ( mình là người ngoại đạo) , cho nên đồng ngiệp của mình cho dù già hay trẻ đều là người bạn đồng hành với mình trên con đường đi tìm hy vọng này. Mình cũng kể cho mọi người nghe về những câu chuyện của các chị bầu khẩn sanh rồl mà mình biết được qua diễn đàn này, mọi người đồng tình với mìn là hãy để Chúa quyết định tất cả! và mỗi ngày đến trường vẫn là một niềm vui , mình không xin giảm giờ , giảm việc , làm tất cả những gì mình có thể, yêu trường như yêu gia đình, yêu học trò như yêu con! Có lẻ mình may mắn ở trong một tập thể nhỏ , một miền quê rất thân thiện và con người dễ cảm thông thì phải.Nhưng mình muốn nói với các bạn đừng quan tâm nhiều đến xung quanh , yêu nghề, trân trọng những gì mình có thì người khác cũng trân trọng thôi, có ai vui miệng hỏi mình chừng nào sanh ( thai mình hơn 10 tháng rồi!) Mình trả lời - Điều đó do ý Chúa - với một thái độ rất vui vẻ rất lạc quan , rất tự tin , làm mọi người cũng tin mình thôi! Cố lên các bạn nhé! Chúa luôn là bạn đồng hành đáng tin cậy của tất cả chúng ta , Chúa không bỏ rơi ai cả. Lòng tin giúp chúng ta vượt qua chính mình và từ đó vượt qua tất cả . Hãy để cho mọi người cùng hiểu và có lòng tin như chúng ta! Cố lên !
chontuong hiện giờ offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Có 8 người cám ơn chontuong vì bài viết này:
Old 27/09/2009, 09:23 PM   #38
minhsomxtt
 
Tham gia ngày: Sep 2009
Đến từ: 9/9 to 2 ap 3 xtt hm
Bài gởi: 10
Cảm ơn: 0
Được cảm ơn 118 lần trong 9 bài viết
minhsomxtt is on a distinguished road
Default

Chao cac ban .Minh cung la mot giao vien đang đi day truong công.Minh con mo them mot truong MAM NON tu nua .Hang ngay ,minh phai tiep xuc voi hang tram phu huynh va phai tra loi mot cau hoi vo cung kho khan đo la ;THANG NAO CO SANH?Nhung luc gap cau hoi nhu vay minh chi biet tra loi ;Khong biet anh /chi a.vi thai em mang la thai khan nen khi nao CHUA VA ME cho sanh thi em đi sanh.Nhieu phu huynh ho cuoi va con noi nhung cau noi rat kho nghe nhung toi bo ngoai tai het.Con o truong minh đi day thi BGH van phan minh lam nhung cong viec nhu cac giao vien khac .Mac du rat met nhung minh van co gang lam .Chong minh va gđ bat minh nghi đi day nhung minh van khong đong y va cu chay qua chay lai 2 noi .May ban minh thuong noi ; Đung la mang bau CHUA ban co khac ,khoe ghe,mot ba bau ma lam viec bang hai nguoi khac.Nhung cac ban oi co nhieu luc minh cung met lam nhung co gang thoi .Nhung luc met qua minh chi biet xin ME VA CHUA som cho em be minh chao đoi đe minh đuoc nghi ngoi thoi (minh mang thai cung 13 thang roi) .Minh mong tat ca cac ban hay co gang len nhe va bo tat ca nhung loi di nghi ngoai tai nha .Cac ban va minh cung cho đoi ngay ve đich som nhat nhe.
minhsomxtt hiện giờ offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Có 8 người cám ơn minhsomxtt vì bài viết này:
Old 05/08/2010, 10:10 AM   #39
baongoc
 
Tham gia ngày: May 2009
Đến từ: tpHCM
Bài gởi: 50
Cảm ơn: 5,967
Được cảm ơn 945 lần trong 50 bài viết
baongoc is on a distinguished road
Default

Năm học mới bắt đầu nữa rồi,mình đang lưỡng lự định xin nghỉ dạy một năm học vì mình thấy sợ (mình đi xin ơn đc 19 tháng ,trong trường không ai biết vì đến 8 tháng mình mới nói) .Hôm nay ,mình đọc lại những lời tâm sự của chị em đi trước như một sự khích lệ mình phải cố gắng đối diện với sự thật.Lạy Chúa ,con chợt hỏi phải chăng là ý Chúa muốn con phải đối diện với sự thật ?Các chị ơi ,xin cho em lời khuyên nhé?
baongoc hiện giờ offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Có 5 người cám ơn baongoc vì bài viết này:
Old 05/08/2010, 12:20 PM   #40
trang68
Thành Viên
 
Tham gia ngày: Mar 2010
Đến từ: Da nang
Bài gởi: 112
Cảm ơn: 2,782
Được cảm ơn 1,696 lần trong 112 bài viết
trang68 is on a distinguished road
Default

Trích:
Nguyên văn bởi baongoc View Post
Năm học mới bắt đầu nữa rồi,mình đang lưỡng lự định xin nghỉ dạy một năm học vì mình thấy sợ (mình đi xin ơn đc 19 tháng ,trong trường không ai biết vì đến 8 tháng mình mới nói) .Hôm nay ,mình đọc lại những lời tâm sự của chị em đi trước như một sự khích lệ mình phải cố gắng đối diện với sự thật.Lạy Chúa ,con chợt hỏi phải chăng là ý Chúa muốn con phải đối diện với sự thật ?Các chị ơi ,xin cho em lời khuyên nhé?

Chào BaoNgọc !Mình cũng hiểu tâm trạng của bạn lúc này ,thật khó khăn thế nào khi phải đối diện với đồng nghiệp ,học sinh ,phụ huynh rồi phải trả lời với họ như thế nào đây...khó quá phải ko bạn ?Nhưng phải chấp nhận đối diện thôi bạn àh ,theo mình bạn ko phải xin nghĩ dạy một năm .Bởi vì ,chẳng lẽ bạn phải trốn tránh mãi như vậy sao ,giấy làm sao gói được lửa ?bạn càng lẫn tránh càng gây nên sự tò mò của người khác rồi chẳng biết việc gì sẽ xảy ra cho bạn nữa ,lời ra ,tiếng vào liệu rồi lúc ấy bạn có con dấu được nữa hay ko ?
Bao Ngoc thương mến ,hơn lúc nào hết bạn cần đọc kinh cầu nguyện nhiều hơn ,mọi việc xin phó thác cho Thiên Chúa lo liệu bạn sẽ thấy lòng nhẹ nhàng hơn .Chúa thấu hiểu tất cả những gì CEB chúng ta gánh chịu...Người sẽ ko bỏ rơi chúng ta đâu ,nếu chúng ta biết kêu cầu phó thác mọi việc cho Người .Là người ai cũng có tấm lòng và họ sẽ thông cảm với bạn khi bạn thật lòng với họ .Theo mình ,bạn cứ nói sự thật cho mọi người biết là bạn đang mang thai khấn và bạn ko uống một thứ thuốc gì và cũng ko mê tín ...Và đã cùng đường nên đã chạy đến cầu xin Chúa chỉ đọc kinh cầu nguyện mà được Ơn ,sau này Chúa sẽ trả lời sự thắc mắc của mọi người ,bạn cần trả lời dứt khoát quan điểm của mình với mọi người biết là bạn là người hiểu biết ,cái gì nên và cái gì ko nên và mong mọi người hiểu và thông cảm cho hoàn cảnh của bạn mà đừng quan tâm quá mức đến bạn nữa ,bạn cứ nghĩ người ta nói cũng chẳng mang lại hạnh phúc cho bạn và bạn cũng biết ai là người đã mang đến niềm hạnh phúc lớn lao này cho bạn ,bạn cứ bình thản phớt lờ những lời ra tiếng vào làm ảnh hưởng đến niềm tin mà ảnh hưởng đến bào thai mà bạn đang cưu mang trong lòng .Mình tin khi nói cho mọi người biết lòng bạn sẽ thanh thản hơn ko việc gì bạn phải ẩn mình như vậy ,mọi việc rồi sẽ qua ...sau cơn mưa Trời lại sáng .Cầu chúc bạn tìm thấy được sự bình an trong tâm hồn .Cúi xin Chúa sáng soi cho bạn biết việc phải làm trong lúc này như thế nào .
Lạy Chúa Giê-su ,con tín thác vào Chúa xin Chúa nấng đỡ chúng con trong lúc con gặp khó khăn hoặc gặp thử thách .
Lạy Mẹ Ma-ria ,Thánh cả Giu-se xin cầu bầu cùng Chúa cho chúng con sớm thấy mặt con mình .Amen
trang68 hiện giờ offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Trả lời


Ðang đọc: 1 (0 thành viên và 1 khách)
 
Ðiều Chỉnh
Xếp Bài

Quuyền Hạn Của Bạn
Bạn không được gửi bài mới
Bạn không được gửi bài trả lời
Bạn không được gửi kèm file
Bạn không được sửa bài

BB code is Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt

Chuyển đến


giờ GMT +7. Bây giờ là 03:50 AM.
Powered by: vBulletin 3.8.2 Copyright ©2000-2016, Jelsoft Enterprises Ltd.

Website xem tốt nhất ở độ phân giải 1024x768, trình duyệt Firefox 1.5 và Internet Explorer 7 hoặc các phiên bản mới hơn.